Giới thiệu & Câu chuyện về Tôi...

Trước tiên hãy cho tôi đoán về bạn nhé…

Nếu bạn cho tôi đoán về bạn, tôi sẽ đoán thế này: 

    • Bạn là một người ưa sáng tạo, có cá tính, đầy tham vọng và ham học hỏi!
    • Nếu bạn là người học về Kỹ thuật thì bạn là người có tính tự học rất cao.
    • Nếu bạn đang giao dịch tài chính thì kết quả giao dịch của bạn nhiều lúc rất tốt, nhưng tổng lại thì vẫn đang “hòa” hoặc “âm”.

Tôi có thể đoán như vậy, vì đơn giản là chỉ những người có đặc điểm đó mới tìm đến đây, ngay tại blog này. Hơn nữa, tôi đoán thế vì tôi nghĩ về hình ảnh của mình trong quá khứ. Ở khía cạnh nào đó, bạn là hình ảnh của tôi vài năm trước đây.

Bạn đang muốn cập nhật kiến thức của mình và muốn tìm đến một nơi chia sẻ thật và tận tình nhất, thì chúc mừng bạn, bạn đang ở đúng nơi.

Bạn có từng cảm thấy giống tôi? Chúng ta đang đi xây dựng ước mơ cho một ai đó mà quên đi việc xây dựng ước mơ của mình? Hàng ngày chúng ta có đang phải vội vàng thức dậy từ 6h sáng hoặc sớm hơn, vội vàng cho công việc gia đình, sau đó 7h sáng đi làm đến 5h chiều về. Đôi khi không cả có thời gian ngồi nói chuyện với Bố mẹ, thời gian chơi với con cái. Thật sự nhàm chán!

Chúng ta muốn có kết quả khác thì phải làm theo cách khác. Đạo phật dạy cho chúng ta Quy luật “Nhân quả”, chúng ta muốn ăn Táo thì không thể chỉ trồng Ổi, trồng Na.

Phải làm theo cách khác thôi bạn. Mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống, có được cuộc sống Hạnh Phúc là điều mà ai cũng muốn, nhưng không phải ai cũng biết cách để “Hạnh Phúc” đúng nghĩa.

Để làm việc được, kiến thức chuyên môn là điều rất cần thiết, nhưng để sống tốt thì kiến thức Tài chính là không thể thiếu. Chúng ta hãy cùng nhau từng bước làm đầy những mảng kiến thức đó!

Lê Xuân Thùy là ai?

Tôi kể câu chuyện này có lẽ bạn sẽ bất ngờ. Kết thúc chương trình phổ thông trung học sau 12 năm học với 12 cái giấy khen, luôn là người đứng đầu lớp về thành tích học, tôi thi đỗ vào Học viện Kỹ thuật năm 2004. Do đặc thù của việc theo học Chương trình liên kết đào tạo, trong 6 năm đại học (Học viện đào tạo 6 năm), có 4 năm cuối tôi theo học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Là người duy nhất của lớp Công nghệ chế tạo máy 1 tốt nghiệp với tấm bằng đỏ (Sinh viên đạt Bằng loại Giỏi do Đại học Bách khoa Hà Nội cấp khi đó khá ít). Các bạn lưu ý là hồi đó điểm số khó khăn hơn giai đoạn này. Hiện nay mà cho điểm số khó quá là sinh viên họ chạy sang trường khác học, vừa thời gian học ngắn hơn mà lại có bằng với điểm số đẹp dễ đi xin việc.

Khi tốt nghiệp, hừng hực khí thế bước vào đời, nghĩ rằng khả năng thế thì còn sợ gì nữa. Nhưng thật không may, đời nó vả cho mấy phát các bạn ạ 🙂 . Những năm đầu sau ra trường, tôi chỉ quan tâm chuyên môn Cơ khí của mình, không để ý đến lĩnh vực khác, bó gọn thế giới quan trong một phạm vi nhỏ hẹp (giờ nghĩ lại, tôi hay liên tưởng đến cậu chuyện chú Ếch).

Tuy nhiên, đến lúc rảnh, ngồi nghĩ lại, thấy rằng nếu mình cứ làm mãi như vậy, đến lúc mệt, không làm được nữa thì chỉ ăn cám. Ráo mồ hôi là ráo tiền.

Tìm hiểu về kiến thức kiếm tiền mới thấy là trong các cách kiếm tiền, mình đang làm theo hình thức thô sơ nhất, đó là bán sức lấy tiền. Nói nôm na là đang bán thân đó các bạn …

Giật mình tỉnh giấc, hiểu ra là mình đang được người khác thuê để xây giấc mơ cho họ. Tôi nhận ra có rất nhiều người ngoài kia, họ làm không quá vất vả như mình mà thu nhập và chất lượng cuộc sống của họ khác hẳn.

Tôi quyết tâm phải tự mình phải đi xây dựng giấc mơ của mình, và hành trình đó bắt đầu … năm 2016 … hơi muộn, nhưng còn hơn không …

“Thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời” các bạn ạ. Có rất nhiều thứ hay ho chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dần qua các bài viết nhé.

Một sản phẩm lỗi ...?

Tại sao tôi lại kể cho các bạn nghe về 12 năm học và kết quả học đại học đó? Không phải để khoe mẽ vì nó cũng chẳng có gì đáng khoe cả. Tôi viết lên để các bạn có thể thấy một hình ảnh là sản phẩm tiêu biểu của nền giáo dục ở nước ta hiện nay. Học kiến thức chuyên môn có thể rất tốt, nhưng ra đời sống thì không tốt vì còn thiếu quá nhiều mảng kiến thức khác.

Càng trải nghiệm, tôi càng nhận ra kiến thức về tài chính rất quan trọng.

Kiến thức tài chính ở đây nó không chỉ là kiến thức về đầu tư tài chính, mà là nói chung về cách quản lý tài chính cũng như là thái độ với tiền bạc trong cuộc sống.

Đọc bộ sách “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert T.Kiyosaki tôi càng thấm hơn điều đó.

Một mảng kiến thức rất quan trọng, nhưng có khi nào bạn thấy nó được đề cập đến trong nhà trường chưa? Từ thời bạn còn nhỏ, cứ nhắc đến kiếm tiền, là bạn lại đc nhắc rằng :”Học cho tốt đi, sau này ra trường kiếm tiền sau!”.

Một cây nó sống được trước gió bão thì trước đó nó đã được rèn luyện nhiều rồi. Có khi nào bạn thấy một cái cây ở trong hang sâu, không chịu sương gió, cho ra ngoài trời mà nó sống được chưa? Tôi chắc hẳn cái cây đó rất nhợt nhạt, yếu đuối và sẽ chết dần., chết mòn.

Thật tiếc khi một mảng kiến thức quan trọng như vậy nhưng chúng ta không được tiếp xúc từ sớm và không được đào tạo một cách bài bản.

Tôi lập Blog để làm gì?

Nếu bạn có sử dụng Youtube, tôi hi vọng bạn từng xem qua kênh “Cấy nền Radio“, kênh do Giáo sư Phan Văn Trường chủ trì sáng lập. Những video của thầy là một kênh tuyệt vời để chúng ta có thể tham khảo. Một người đã hơn 75 tuổi (2022) có một cuộc sống viên mãn nhưng vẫn hàng ngày bỏ rất nhiều thời gian để trao đổi, chỉ dẫn cho lớp trẻ. Không có gì tuyệt vời hơn một tâm thế của người cho đi.

Trong 1 video, thầy có nói câu này mà tôi cứ nghĩ suốt. Ở Việt Nam mình, tính kế thừa thế hệ quá yếu. Một người trẻ rất khó để có thể tìm được một người Coaching tốt trong một lĩnh vực nào đó.

Rút kinh nghiệm từ bản thân tôi, trong giai đoạn đầu sự nghiệp, nếu tôi có được một người Coaching tốt thì chắc chắn đã rất khác rồi. Các bạn cứ nghĩ xem, nước ngoài tại sao nó có thể làm được máy bay hay những công nghệ cao siêu nào khác? Cho một người rất giỏi, từ khi sinh ra đến khi chết đi, chỉ cho ăn và ngồi nghiên cứu máy bay liệu có làm ra được không?

Chắc chắn là không rồi!!! Nước ngoài họ làm được là vì họ có sự chuyển giao tốt giữa các thế hệ các nhà khoa học, người thế hệ sau nhận được sự coaching từ thế hệ trước.

Các lĩnh vực khác cũng vậy thôi, kể cả lĩnh vực đầu tư tài chính.

Với mục đích giúp những bạn mới tham gia lĩnh vực Tài chính – tạm gọi là “TRẺ”, tôi xây dựng kênh Blog này, hi vọng giúp các bạn có được hướng đi, hướng tiếp cận đúng trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đặc biệt lĩnh vực Forex.

Ngoài ra, không thể không nói đến mảng kiến thức mà tôi hiện vẫn đang tham gia giảng dạy – những kiến thức bổ trợ trong lĩnh vực Cơ khi, Xây dựng ở bậc học Đại học. Hi vọng các bạn sinh viên có thể tìm thấy gì đó hữu ích trên đây.

Bạn có thể liên hệ với Thùy bằng cách chọn mạng xã hội bạn muốn dùng: